Honda Air Blade và Vario 150: Lựa chọn nào tốt hơn?

Hiện nay, nhiều anh em chơi xe tay ga đều có chung câu hỏi, không biết giữa Honda Vario 150 và Air Blade thì nên mua chiếc xe nào? Ngoài việc phân vân để lựa chọn “xế yêu” phù hợp với mình, đa số các biker đều thắc mắc giữa 2 mẫu xe này có những điểm gì nổi bật đáng mua và liệu lựa chọn nào sẽ tốt hơn ở thời điểm hiện tại.

phụ tùng xe máy vario

Honda Air Blade và Vario 150: Lựa chọn nào tốt hơn?

Tuy nhiên, có vẻ như câu chuyện giá bán mới là tâm điểm mà anh em lưu ý nhất khi quyết định lựa chọn giữa Honda Vario 150 hay Air Blade để mua. Được biết, trên thị trường xe máy Việt các đại lý cho biết mẫu xe Honda Vario 150 đang được bán với giá khoảng 53 triệu đồng. Trong khi đó phiên bản cao cấp nhất của Honda Air Blade cũng chỉ có giá bán 41,59 triệu đồng. Chênh lệch hơn 10 triệu đồng so với giá niêm yết của xe Air Blade hiện tại.

phụ tùng xe máy varioVới giá bán như vậy, rõ ràng sẽ khiến anh em chơi xe lăn tăn không hề ít, liệu có nên “chung thủy” với Air Blade hay tậu ngay chiến mã mới Honda Vario 150 với những thiết kế và nâng cấp công nghệ hiện đại hoàn toàn khác biệt.

Theo đó, xét về sức mạnh, khối động cơ của Vario 150 có dung tích lên đến 150 phân khối, mạnh hơn nhiều khối động cơ của Air Blade 125. Không những thế khả năng tăng tốc của Vario 150 rất nhanh, thậm chí hơn cả Honda Sh 150 được trang bị động cơ tương tự.

phụ tùng xe máy vario

Xét về thiết kế, dễ dàng nhận thấy Honda Vario 150 có ngoại hình trẻ trung, bắt mắt “ăn đứt” Honda Air Blade 125

. Bù lại, dù Honda Air Blade không quá nổi bật nhưng được cái trung tính nam hay nữ độ tuổi bao nhiêu chạy cũng phù hợp. Tuy nhiên, nhiều anh em chơi xe cho rằng Vario 150 chỉ phù hợp với những người trẻ thích sự năng động và mạnh mẽ, còn với những khách hàng đã lập gia đình có con thì nên chạy Air Blade 125 sẽ thích hợp hơn.

>>xem ngay: Độ nồi xe tay ga các loại tại Shop 68 TpHCM

phụ tùng xe máy varioSo sánh về độ tiện nghi thì một điểm cộng rất lớn dành cho mẫu xe Air Blade là việc trang bị một cái cốp rất rộng, hỗ trợ anh em mang theo nhiều đồ. Còn ngược lại cốp của Vario 150 chỉ đủ bỏ chưa đến 1 cái nón, vô cùng bất tiện.

>>xem ngay: phụ tung xe máy chính hãng Vario

Nếu xét một cách khách quan, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà anh em có thể lựa chọn một trong hai chiếc xe này. Nếu muốn sử dụng một chiếc xe tay ga mạnh đẹp, bắt mắt thì nên tậu ngay Honda Vario 150. Còn nếu không quá coi trọng thiết kế ngoại hình với sức mạnh thì nên mua Air Blade chạy bởi vừa tiết kiệm, lại tiện ích.